Trip Advisor
Tìm kiếm tour
Tour trọn gói
Hỗ trợ trực tuyến
Facebook
Hồ Chí Minh

TỔNG QUAN DU LỊCH HỒ CHÍ MINH

Thành phố Hồ Chí Minh là tên gọi chính thức từ tháng 7 năm 1976 khi được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đổi tên từ Sài Gòn. Hiện nay tên gọi Sài Gòn vẫn được nhắc đến như tên bán chính thức của thành phố sôi động này.   

Sài Gòn nằm ở giữa vùng Nam Bộ trù phú. Là thành phố nổi tieengs với số dân đông và lớn nhất Việt Nam. Sài Gòn là nơi đây là đầu mối giao thông lớn, nối liền với các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế của khu vực. Du lịch Sài Gòn một địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách trong và ngoài nước.           
 

Các điểm du lịch nổi bật ở Hồ Chí Minh


Dinh Độc Lập điểm du lịch hấp dẫn ở Sài Gòn, một trong những công trình kiến trúc được chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, và đồng thời là nơi đánh sự kiện giải phóng Miền Nam. Nơi đây, ngày nay trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn được nhiều du khách đến tham quan.           
 

Description: Dinh Độc Lập
Dinh Độc Lập công trình kiến trúc biểu tượng của TP Hồ Chí Minh


Bến Nhà Rồng là nơi thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911. Hiện thương cảng nhà Rồng được xây dựng lại thành bảo tàng Hồ Chính Minh. Điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng bến Nhà Rồng thật sự đã để lại những dấu ấn lịch sử quan trọng trong quá trình đấu tranh giữ nước và dựng nước. Trong đó, không thể khôngkể đến Nguyễn Ái Quốc – một trong những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam ta.         
 

Description: Bến Nhà Rồng
Bến Nhà Rồng


Nhà thờ Đức Bà là nhà thờ chính tòa của tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nhà thờ công giáo có quy mô lớn và đặc sắc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Điểm du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn này du đã trải qua nhiều năm lịch sử những vẫn đẹp lộng lẫy, tráng lệ và uy nghiêm; được coi là một tuyệt tác kiến trúc đô thị Sài Gòn.       
 

Description: Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà điểm du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn


Chợ Bến Thành nằm ở khu vực trung tâm thành phố, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của du lịch Sài Gòn. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, gần một trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố, là bộ mặt kinh tế nói lên sự phát triển của một thành phố thương mại lớn nhất nước và là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.          
 

Description: Chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành


Cầu Ánh Sao là cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam với hệ thống phun nước chạy hai bên cùng đèn nhiều màu chạy liên tục. Nơi đây, trờ thành điểm du lịch ở Hồ Chí Minh thu hút du khách đặc biệt là giới trẻ đến vui chơi ở đây.   
 

Description: Cầu Ánh Sao
Cầu Ánh Sao lung linh về đêm

Khí hậu Hồ Chí Minh

Thành Phố Hồ Chí Minh có hai mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa, mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 11. Nhưng nhìn chung bạn có thể đến Hồ Chí Minh bất cứ tháng nào trong năm và đừng đi du lịch tại Hồ Chí Minh vào những ngày tết nguyên đán. Khi tết nguyên đán mọi người thường về quê hương ăn tế với gia đình. Đặc biệt, ngoài đi du lịch Sài Gòn du khách rất thuận tiện để tiếp tục hành trình du lịch miền tây đầy thú vị.

Ẩm thực Sài Gòn

Ẩm thực Sài Thành mang những đặc trưng riêng vô cùng khác biệt. Một trong những niềm vui còn sót lại của dân Sài Gòn có lẽ là lúc nào cũng được ăn phủ phê những món ngon lành. Cứ ra đường phố Sài Gòn, bạn sẽ bắt gặp hằng hà sa số hàng quán bán đồ ăn. Món chính ngon, mà món vặt cũng ngon. Nếu là lần đầu tiên bạn đặt chân đến Sài Gòn nhất định hãy thưởng thức những của ngon vật lạ nơi đây.    
 

Description: Phở Sài Gòn
Phở Sài Gòn

Mua sắm Sài Gòn

Bạn là một tín đồ “ghiền” mua sắm nhưng lại vô cùng bỡ ngỡ khi lần đầu tiên du lịch Sài Gòn? Thành phố Hồ Chí Minh là nơi ngành may mặc và thời trang rất phát triển, nên thật dễ dàng để bạn có thể lựa chọn cho mình những bộ quần áo hợp xu hướng, với giá từ bình dân đến cao cấp.     
 

Description: Sài Gòn Square
Sài Gòn Square trung tâm thương mại sầm uất ở Hồ Chí Minh


 

 

<< <
1
> >>
Page 1 of 1